Hướng dẫn điền mẫu xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài (Mẫu NA2)

1. Mẫu NA2- Xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài là gì ?

Mẫu NA2 là đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam. Mẫu NA2 được áp dụng cho các tổ chức, công ty bảo lãnh đề nghị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cấp Visa Việt Nam cho người nước ngoài. 

Nếu người nước ngoài đã xin visa nhập cảnh Việt Nam nhưng sắp hết hạn thì chỉ cần làm thủ tục visa Việt Nam để tiếp tục được lưu trú hợp pháp tại Việt Nam. Còn nếu nộp hồ sơ xin gia hạn muộn thì người nước ngoài phải chịu phí phạt hoặc làm thủ tục xin cấp visa mới để nhập cảnh tại Việt Nam. Còn nếu nộp hồ sơ xin gia hạn visa muộn thì người nước ngoài phải chịu phí phạt hoặc làm thủ tục xin cấp visa mới để nhập cảnh lại Việt Nam tùy từng trường hợp cụ thể. 

Link download Mẫu NA2- xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài: Mẫu NA2- xin công văn nhập cảnh cho người nước ngoài

Lưu ý: Đối với công ty, tổ chức bảo lãnh cho người nước ngoài cần kèm hồ sơ pháp nhân và Mẫu NA16- Mẫu con dấu, chữ ký nộp lần đầu tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh khi làm các thủ tục liên quan đến visa thị thực xuất nhập cảnh cho người nước ngoài

Tham khảo mẫu NA16: Hướng dẫn điền Mẫu NA16- Đăng ký mẫu dấu, chữ ký

2. Những mục lưu ý khi điền mẫu NA2

Các thông tin cần lưu ý khii điền mẫu NA2 như sau:

-Mục (1) Điều tên cơ quan tổ chức bảo lãnh đề nghị Cục xuất nhập cảnh cấp visa nhập cảnh cho người nước ngoài. 

+ Thông tin cá nhân của người nước ngoài muốn xin visa: Điền đầy đủ các thông tin họ tên viết in hoa, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch gốc hoặc hiện nay, số/loại hộ chiếu, chức vụ hoặc nghề nghiệp. 

+Phần thứ 3: Điền loại visa nhập cảnh Việt Nam là loại 1 lần hay nhiều lần. Ngoài ra, các thông tin ngày đến ngày đi cụ thể phải thể hiện trên mẫu NA2. 

+Phần thứ 4: Điền mục đích, địa phương người nước ngoài sẽ tới và nới tạm trú dự kiến, công ty đón tiếp và quản ký người nước ngoài.

-Mục (2): Đề nghị của Cục xuất nhập cảnh phải ghi rõ quốc gia cấp visa và giải quyết cho người nước ngoài nhận visa tại cửa khẩu quốc tế hoặc cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam cho người nước ngoài. 

-Mục (3): Đề nghị khác: Đây là phần dành riêng cho trường hợp miễn Visa theo quy định tại cục xuất nhập cảnh. Nếu ngươi nước ngoài thuộc diện được miễn Visa nhập cảnh thì chỉ cần điềm "khách được miễn thị thực nhập cảnh tại Việt Nam"

Như vậy là hoàn tất hướng dẫn điền mẫu NA2 xin visa nhập cảnh Việt Nam. Các thông tin trông trong đơn khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng hoàn thành với những hướng dẫn trên đây. 

Ngoài mẫu NA2, trong hồ sơ xin công văn nhập cảnh nước ngoài vào Việt Nam còn cần chuẩn bị hồ sơ pháp lý của công ty, tổ chức như: Giấy đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, thông báo mở hồ sơ. 

3. Địa điểm nộp mẫu đơn NA2

Sau khi hoàn thành mẫu NA2, người làm đơn nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm của Cục quản lý xuất nhập cảnh tại Việt Nam: 

- Hà Nội: Số 44-46 Trần Phú, Bà Đình

-TP Hồ Chí Minh: Số 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3.

4. Liên hệ

Để biết thêm thông tin chi tiết về lưu ý khi điều Mẫu NA16- Đơn đăng ký mẫu dấu và chữ ký  và các vấn đề liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: 

Hotline: 0987.158.166

Email: info@asimic.com (Tư vấn giải đáp mọi vướng mắc) 

 

Tạo vào: 05/03/2020   Cập nhật: 03/02/2021
Liên hệ tư vấn dịch vụ
0984.925.269

Thiết kế bởi: V&A Vietnam

Hỗ trợ dịch vụ