Đăng vào: 14/08/2023

Visa thị thực điện tử cho người Trung Quốc theo quy định mới nhất

Quy định mới nhất về việc cấp thị thực điện tử cho người Trung Quốc vào Việt Nam 2023

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 127/NQ-CP ngày 14/8/2023 quy định từ ngày 15/8/2023 Việt Nam chính thức cấp thị thực điện tử (E-Visa) cho công dân  tất cả các nước trên thế giới trong đó có công dân Trung Quốc. Đây là một sự kiện quan trọng mang tính chiến lược, đánh dấu một bước ngoặt mới trong quan hệ hai nước và cơ hội hợp tác song phương.

Từ nay, công dân Trung Quốc không chỉ có thể xin cấp thị thực theo cách truyền thống mà còn có thể lựa chọn E-Visa để nhập cảnh Việt Nam. Với thời hạn linh hoạt từ 1 tháng đến 3 tháng, E-Visa cho phép người Trung Quốc trải nghiệm và khám phá Việt Nam với nhiều mục đích khác nhau như du lịch, thăm thân, làm việc, thương mại và đầu tư. Đây là một chính sách cởi mở, thuận lợi và mang tính hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi cho mối quan hệ giữa hai nước và đặc biệt là sự giao lưu văn hóa, thương mại và đầu tư.

Sự kiện này sẽ mở ra những cơ hội rộng mở cho người Trung Quốc tham gia vào các hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam. Đặc biệt, E-Visa cho phép họ tiếp cận thị trường Việt Nam một cách linh hoạt và nhanh chóng, góp phần thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.

Việc mở cửa E-Visa cho công dân Trung Quốc cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy sự giao lưu văn hóa và nhân dân giữa hai nước. Du khách Trung Quốc sẽ dễ dàng khám phá vẻ đẹp tự nhiên, di sản văn hóa và ẩm thực Việt Nam, từ miền núi đến biển cả.

Như vậy, việc cấp E-Visa cho người Trung Quốc đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác song phương và đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho cả hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ kinh tế, văn hóa và đầu tư. Đây là bước ngoặt đầy hứa hẹn trong quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc trong tương lai.

Tư vấn dịch vụ 0984.925.269