Đơn xin bảo lãnh cho nhân thân là người nước ngoài vào Việt Nam-Mẫu NA3

 1.Mẫu NA3 là gì?

       Mẫu NA3 hay còn được biết đến là đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Đây là loại giấy tờ quan trọng trong hồ sơ làm thủ tục nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam do người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú hay thường trú tại Việt Nam mời/bảo lãnh thân nhân người nước ngoài nhập cảnh. 

 

       Mẫu NA3 sẽ được nộp trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an.

 

 

 

 

              Link download: Mẫu NA3-Đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài vào Việt Nam

     2. Một số mục cần lưu ý:

              *Phần 1: Thông tin cá nhân của người bảo lãnh như họ và tên, giới tính, quốc tịch, số giấy chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú, nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ tạm trú/thường trú tại Việt Nam, số điện thoại liên hệ, Email.

 

 

 

 

 

 

 

 

              *Phần 2: Thông tin cá nhân của người nước ngoài được bảo lãnh bao gồm họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu, nghề nghiệp hiện tại và quan hệ với người bảo lãnh.

 

 

 

 

 

 

               *Phần 3: Đề nghị của Cục quản lý xuất nhập cảnh bao gồm thời gian, mục đích nhập cảnh, dự kiến tạm trú tại Việt Nam, ...

Dựa vào những thông tin này, chúng ta có thể điền mẫu đơn xin bảo lãnh cho thân nhân là người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam sao cho chính xác, phù hợp.

 

 

 

 

 

      3.Cách điền mẫu NA3:

              *Nếu chưa rõ cách điền mẫu NA3 thì những hướng dẫn cụ thể sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành mẫu đơn này:

(1): Dành cho người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ tạm trú hay thường trú tại Việt Nam mời/bảo lãnh thân nhân nhập cảnh, nộp mẫu NA3 trực tiếp tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an.

 

              - Phần I: Điền các thông tin cá nhân của người bảo lãnh như bình thường, lưu ý mục họ tên ghi chữ in hoa.

(2): Điền thông tin số chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú cùng ngày cấp, nơi cấp. Khi nộp hồ sơ, người bảo lãnh sẽ phải nộp kèm bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu/thẻ thẻ tạm trú, thường trú cho cán bộ của cục quản lý xuất nhập cảnh.

(3): Điền địa chỉ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam. 

 

            - Phần II: Điền các thông tin cá nhân của người nước ngoài được bảo lãnh như bình thường, lưu ý mục họ tên ghi chữ in hoa.

(4): Quan hệ của người nước ngoài và người bảo lãnh đang thường trú/tạm trú tại Việt Nam. Lưu ý khi nộp hồ sơ cần nộp bản sao giấy tờ, tài liệu chứng minh quan hệ theo quy định như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, ...

(5): Xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

+ Trường hợp người mang quốc tịch Việt Nam, người nước ngoài có thẻ thường trú thì Trưởng Công an phường, xã sẽ xác nhận các điểm khai thông tin tại Mục I.

+ Trường hợp người nước ngoài có thẻ tạm trú tại Việt Nam thì thủ trưởng cơ quan, tổ chức mời, bảo lãnh người nước ngoài này sẽ xác nhận các điểm khai thông tin tại Mục I.

      4.Liên hệ:

              Để biết thêm thông tin chi tiết về lưu ý khi điều Mẫu NA3- Đơn xin bảo lãnh cho nhân thân là người nước ngoài vào Việt Nam và các vấn đề liên quan. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo: 

            Hotline: 0987.158.166

            Email: info@asimic.com (Tư vấn giải đáp mọi vướng mắc)

   Tham khảo thêm:

 Tờ khai cấp đổi lại thẻ thường trú cho người nước ngoài - Mẫu NA13

 Công văn đề nghị cấp giấy phép vào khu vực biên cấm, khu giới - Mẫu NA14

 Đơn xin phép cho nhân thân vào khu vực cấm, khu vực biên giới - Mẫu NA15

Visa điện tử là gì? Xin visa điện tử Việt Nam có khó không?

Tạo vào: 11/07/2022   Cập nhật: 23/08/2022
Liên hệ tư vấn dịch vụ
0984.925.269

Hỗ trợ dịch vụ